Mẹo vặt

Hướng dẫn cách tra cứu ghế ngồi còn trống hay đã được đặt chỗ trước và mua vé tàu thống nhất Bắc Nam online

Written by admin
Spread the love

Lazada Việt  nam-Mua  hàng  trực  tuyến  giá  tốt

 

Shopee Việt Nam-Mua và bán trên ứng dụng di động và website

 

Sendo:Thế giới shopping-Chợ online mua bán giá tốt bảo trợ FPT

 

 

Nếu bạn phải di chuyển một quãng đường dài để về quê trong những dịp nghỉ lễ,tết hoặc việc gia đình hoặc bạn đi làm ăn,công tác mà không có điều kiện để di chuyển bằng những phương tiện hiện đại hay không có ô tô cá nhân,ô tô cơ quan và bạn cũng không muốn đi ô tô khách thì lựa chọn đi tàu hỏa sẽ là một lựa chọn rất đúng đắn vừa phù hợp điều kiện kinh tế,an toàn,tiết kiệm,nhanh chóng và hơn hết nó đi qua các vùng miền khác nhau của đất nước có thể đó cũng chính là một trải nghiệm du lịch giành cho bạn .

Ảnh minh họa-Tàu Hỏa

Có rất nhiều chuyến tàu xuôi ngược từ Bắc vào Nam đi qua rất nhiều ga theo dọc chiều dài đất nước chính vì vậy mỗi đoàn tàu lại có lịch trình khác nhau ,phục vụ nhiều nhu cầu di chuyển của hành khách trên cả nước.

Trước đây muốn biết được đoàn tàu nào chạy từ địa điểm nào đến địa điểm nào,lúc mấy giờ ,giá vé bao nhiêu tiền,ghế ngồi nào còn trống,loại ghế ,giường trên tàu giá cả ra sao …thì bạn cần ra tận địa điểm là các nhà ga để đọc thông tin trên các bảng tin do nhà ga công ty xe lửa lắp đặt tại các nhà ga trên cả nước.

Thế nhưng giờ đây nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin và viễn thông mà chúng ta đã không cần thiết phải đến tận nhà ga để lấy thông tin hoặc mua vé đặt chỗ như trước đây nữa.

Bạn chỉ cần một máy tính được kết nối vào mạng internet hoặc một smartphone có đăng ký sử dụng dịch vụ 3G,4G là bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của tổng công ty đường sắt Việt Nam để lấy các thông tin đó hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng giành cho điện thoại smartphone chạy android,IOS,Windowsphone và sử dụng các công cụ thanh toán online để mua vé tàu,đặt chỗ trước,kiểm tra thông tin ghế trống hay đã có người đặt rồi,tìm hiểu giờ khởi hành,giờ đến từng ga ,chiều đi chiều về… đó thực sự là một công cụ cực kỳ hữu ích và tiết kiệm thời gian,tiền bạc cho cả công ty đường sắt lẫn người dân.

Để có thể truy cập đúng vào trang web để lấy thông tin về các chuyến tàu Bắc Nam,giờ tàu chạy,lịch trình tàu,giá vé,đặt mua vé online….đầu tiên bạn truy cập vào trang tìm kiếm Google.com.vn

và gõ vào cụm từ “Tàu thống nhất Bắc Nam” và ấn Enter

Kết quả tìm kiếm hiện ra bạn lưu ý đến 3 kết quả tìm kiếm đầu tiên được khoanh vùng như hình dưới

Bạn có thể truy cập vào trang đầu tiên gahanoi.com.vn để tra cứu thông tin về giờ tàu và lịch trình tàu một cách dễ dàng

Ví dụ dưới đây là thông tin Giờ tàu đi từ Hà Nội đi Hải Phòng

Còn để tra cứu ghế ngồi còn trống hay không trên các chuyến tàu,giờ khởi hành,giờ đến ga,đặt mua vé thì bạn truy cập vào kết quả thứ hai trong mục tìm kiếm tại địa chỉ https://dsvn.vn/ trang web chính thức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam để tra cứu và đặt mua vé.

Trên trang web này bạn có thể kiểm tra tình trạng ghế ngồi cứng,ghế ngồi mềm….đã có ai đặt trước hay chưa ,giá cả ra sao và đặt mua vé nếu bạn muốn.

Tình trạng ghế ngồi-trống,đã đặt chỗ,đang giao dịch…

Hoặc bạn truy cập vào kết quả tìm kiếm thứ 3 tại địa chỉ:http://giotaugiave.vr.com.vn/ để tra cứu thông tin giờ tàu giá vé cũng được các bạn nhé:

Hoặc bạn có thể lấy thông tin về các chuyến tàu,giờ tàu giá vé trên ứng dụng điện thoại thông minh bằng cách làm theo các chỉ dẫn trên trang http://www.vr.com.vn/cam-nang-di-tau/cach-dat-mua-ve-tau-qua-ung-dung-tren-smartphone.html

Cụ thể là mới đây, ứng dụng đặt vé tàu trên điện thoại đã được đưa lên kho ứng dụng (App Store và Google Play). Theo đó, khách hàng sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, iOS có thể tìm kiếm ứng dụng với các từ khóa “dsvn”, “duong sat viet nam”, “duong sat”.

ở đây tôi hướng dẫn bạn cách tìm ứng dụng này trên Google play store,còn với App store cho Iphone các bạn tìm tương tự nhé.

Để tìm được ứng dụng này ,với điện thoại Android bạn đăng nhập vào Google Play Store gõ vào ô tìm kiếm cụ từ “đường sắt việt nam” và nhấn Enter ,bạn sẽ tìm được ứng dụng do tổng công ty đường sắt Việt Nam đưa lên Play Store phục vụ khách hàng trong việc lấy thông tin và đặt mua vé rất thuận tiện tại địa chỉ :https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.dsvn.app

Hãy tải phần mềm này xuống rồi tiến hành cài đặt nó lên máy điện thoại Android của bạn .Khi việc cài đặt phần mềm hoàn tất hãy mở phần mềm đó ra,nó sẽ giúp bạn tra cứu được các thông tin về các chuyến tàu thống nhất do tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp cho bạn đấy.Lưu ý bạn cần phải kết nối điện thoại của bạn với mạng internet thông qua kết nối wifi hoặc 3G4G thì mới sử dụng được phần mềm này các bạn nhé.

Giao diện phần mềm này trên điện thoại như dưới đây:

Screenshot Image

Bạn có thể nhập vào các thông tin mà form nhập liệu trong phần mềm yêu cầu rồi nhấn tìm kiếm,kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra để bạn nắm được lịch trình đi lại của các chuyến tàu mà bạn tra cứu đó các bạn nhé.

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm thông tin về lịch trình các chuyến tàu Bắc Nam và cách mua vé đặt chỗ ngồi,giường nằm,nằm cứng ,nằm mềm…cho bạn rồi đấy.

Các bạn hãy thực hiện thử và kiểm nghiệm xem sao.

Chúc các bạn thành công!

About the author

admin

2 Comments

Leave a Comment