Máy tính

Hướng dẫn cách bật tắt wifi trên laptop

Written by admin
Spread the love

Có một số cách để có thể bật tắt wifi trên máy tính xách tay của bạn.Dưới đây mô tả cho bạn các cách bật tắt wifi đó các bạn nhé:

Cách 1:

Click chuột trái thẳng vào biểu tượng wifi ở góc dưới phải màn hình.


Click chuột trái thẳng vào biểu tượng wifi ở góc dưới phải màn hình.

Danh sách các điểm phát wifi xung quanh máy tính của bạn hiện ra trong đó có 1 điểm phát wifi nhà bạn hoặc bạn biết mật khẩu và tên để đăng nhập.

  • Nếu máy tính của bạn đang kết nối với điểm phát đó nó sẽ có chữ “connected” ở ngay dưới tên điểm phát wifi đó.
  • Nếu muốn ngắt kết nối(tắt wifi đi) thì bạn chỉ cần nhấn vào nút lệnh “Disconnect” để ngắt kết nối wifi đi.
  • Trong trường hợp bạn muốn kết nối lại thì bạn lại tìm đến điểm phát wifi nhà bạn mà bạn biết tên và mật khẩu truy cập-do nó đang ở trạng thái không kết nối nên nó có chữ “secured” ngay bên dưới tên .Để kết nối đến điểm phát đó lúc này bạn nhấn vào nút lệnh”connect” để kết nối nhé.

Để kết nối đến điểm phát đó lúc này bạn nhấn vào nút lệnh”connect” để kết nối

Nếu bạn đã đăng nhập vào điểm phát đó nhiều lần rồi thì nó sẽ kết nối ngay mà không yêu cầu bạn nhập mật khẩu,trong trường hợp bạn mới đăng nhập lần đầu nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì bạn cần phải nhập đúng mật khẩu vào thì nó mới kết nối được máy tính laptop của bạn vào điểm phát wifi nhà bạn hay nơi bạn đang đứng nhé.

Nhập mật khẩu và nhấn “Next” để đăng nhập vào mạng wifi đó

Cách 2:

Các bạn làm theo chỉ dẫn trong hình dưới đây:
Đưa chuột đến vị trí biểu tượng của wifi ở góc dưới phải màn hình click chuột phải lên đó chọn “Open network &internet setting”.


Đưa chuột đến vị trí biểu tượng của wifi ở góc dưới phải màn hình click chuột phải lên đó chọn “Open network &internet setting”.


Cửa sổ setting hiện ra chọn mục “wifi”,nội dung setting liên quan đến cài đặt wifi hiện ra ,tìm đến nút lệnh gạt lựa chọn “Wifi Network Connection” và gạt sang phải để bật còn gạt sang trái để tắt wifi các bạn nhé .


Cửa sổ setting hiện ra chọn mục “wifi”,nội dung setting liên quan đến cài đặt wifi hiện ra ,tìm đến nút lệnh gạt lựa chọn “Wifi Network Connection” và gạt sang phải để bật còn gạt sang trái để tắt wifi

Cách 3:

Các bạn tìm trên bàn phím xem có phím nào mà trên đó có biểu tượng hình cột phát sóng wifi ,nhấn vào đó.


tìm trên bàn phím xem có phím nào mà trên đó có biểu tượng hình cột phát sóng wifi ,nhấn vào đó

Nếu wifi của bạn đang bật thì nó sẽ chuyển sang trạng thái tắt và ngược lại nếu nó đang ở chế độ tắt thì nó sẽ chuyển về chế độ bật(tất nhiên khi đó nó sẽ tự động tìm mạng wifi mà trước đó bạn đã đăng nhập vào và được windows ghi nhớ cho bạn rồi nhé).
Trong trường hợp windows nó chưa ghi nhớ cho bạn thì bạn click chuột vào biểu tượng wifi để hiện ra danh sách các điểm phát wifi chọn điểm phát wifi mà bạn biết tên và mật khẩu rồi nhấn connect và nhập mật khẩu vào đó rồi nhấn OK để kết nối nhé.
Dưới đây là ví dụ về cách bật tắt wifi bằng cách 3 các bạn nhé:

Lưu ý:Tất cả các cách bật tắt wifi nói trên chỉ hoạt động được khi máy tính của bạn có card wifi tích hợp trên máy và cái card wifi đó đã được bạn cài đặt cho nó chương trình điều khiển( wifi driver) một cách đầy đủ và đúng driver của nó rồi nhé.Nếu máy tính của bạn chưa có chương trình điều khiển(wifi driver) thì bạn cần phải tự mình tìm được đúng chương trình điều khiển card wifi trên máy tính của bạn hoặc nhờ người có chuyên môn cài đặt giúp,thì khi đó máy tính của bạn mới sử dụng được tính năng truy cập wifi và bạn mới có thể sử dụng các cách mô tả ở trên để bật tắt wifi các bạn nhé.

Lời kết

Bằng các cách mô tả ở trên bạn đã biết cách bật tắt wifi trên máy tính xách tay của bạn rồi đấy.Chúc các bạn thành công.

About the author

admin

10 Comments

Leave a Comment